น๊อตสกรู Apnhardware ผลิดวัสุดอุปกรณ์ก่อสร้าง จำหน่ายปลีก-ส่งทั่วไทย สั้งทำน๊อตทุกชนิด

ช่วงเวลา เปิด - ปิด

Monday - Friday 09:00 - 19:00

ติดต่อด่วน

085-082-8888

วิธีสร้างบอร์ดรูปถ่าย DIY

บอร์ดรูปถ่าย DIY เป็นผลงานอีกหนึ่งสิ่งที่เรานั้นควรทำติดบ้านของตัวเองเอาไว้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงตัวตนของุณเอง ที่สำคัญ นอกจากจะทำให้บ้านดูสวยขึ้นมาได้แล้ว ก็ยังทำได้ง่ายอย่างมากอีกด้วย ไม่น่าเชื่อว่ากรอบรูปหนึ่งอันจะสามารถกลายมาเป็นที่เก็บความทรงจำอันล้ำค่าของคุณได้ สามาถเลือกภาพที่ชอบตามใจตัวเอง ได้หาเวลาว่างในการทำงาน DIY ถือว่าช่วยให้แม่บ้านหายเบื่อไปซักพักหนึ่งเลยก็ได้บอร์ดรูป

บอร์ดรูปถ่ายแบบทำเอง ช่วยประหยัดเงินได้เป็นอย่างดี แทนที่จะต้องจ่ายเงินให้กับทางร้าน แต่เราสามารถเลือกรูปภาพตามช่วงเวลาที่สำคัญได้ด้วยตัวเอง สามารถเลือกได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความทรงจำเกี่ยวกับการเดินทาง วันสำคัญต่าง ๆ หรือแม่แต่เป็นของขวัญแทนใจก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

DIY Photo Board วัสดุ

  • กรอบรูปขนาดใหญ่ 20” x 24” ความหนา 1 นิ้วขึ้นไป
  • มุด
  • เชือก
  • กิ๊กหนีบผ้า
  • ภาพพิมพ์ที่คุณชื่นชอบ 10-20 ภาพ (ขนาด 4 นิ้ว x 4 นิ้ว)บอร์ดรูป

ขั้นตอนในการทำ

ขั้นตอนที่ 1:เมื่อเรานั้นสามารถหาซื้อกรอบรูปตามขนาดที่ต้องการได้แล้ว ให้เริ่มจากการถอดแยกชิ้นส่วนออกจากกัน ให้เหลือเพียงแค่กรอบภายนอกเท่านั้นบอร์ดรูป

ขั้นตอนทั่ 2:หลังจากนั้นให้ลองจัดเรียงรูปที่ต้องการโชว์ พยายามจัดวางให้พอดีกับขนาดของกรอบรูปของคุณเอง โดยแต่ละรูปที่วางควรสามารถมองเห็นได้อย่างเต็มใบ ไม่มีใบใดใบหนึ่งวางทับซ้อนกันเกินไป หรือหากกลัวว่ามันจะซ้อนทับกันมากเกินไปก็ไม่ต้องเป็นกังวล ออกแบบตามใจชอบได้เลย

ขั้นตอนที่ 3:เมื่อคุณเว้นระยะห่างของภาพแล้วคุณสามารถตัดสินได้ว่าต้องการให้เชือก อยู่ห่างกันแค่ไหน เนื่องจากภาพเหล่านี้มีขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส 4 นิ้วเราจึงเว้นระยะห่างของเส้นเชือกไว้ประมาณ 6-7 นิ้ว เพื่อความสวยงาม ใช้หมุดอันใดอันหนึ่งกด (หรือใช้ค้อนทุบเบา ๆ ถ้าจำเป็น) ให้มุดเข้าไปในร่องด้านในของเฟรม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดแน่นปลอดภัยดีแล้ว สามารถรับน้ำหนักของรูปภาพได้บอร์ดรูป

ขั้นตอนที่ 4:ร้อยด้ายรอบ ๆ ตะปูด้านบนแล้วดึงเบา ๆ สลับกันไปมาตามความเหมะสมบอร์ดรูป

ขั้นตอนที่ 5: ติดรูปถ่ายและภาพอื่น ๆ บนเชือก ตามความเหมสะสมได้เลยบอร์ดรูป

นอกจากนี้ หากอยากให้กรอบรูปที่แสนหน้เบื่อมีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้น คุณสามารถเปลี่ยนจากเชือก ให้กลายมาเป็นสายไฟ LED แทนได้ นอกจากจะได้ความสวยงามเพิ่มเข้ามาแล้ว ก็ยังทำให้กรอบรูปดูดีจากแสงไฟได้อีกด้วย เป็นอย่างไรกันบ้างกับงาน บอร์ดรูปถ่าย DIY ที่เรานำมาให้ดูในครั้งนี้ เชื่อว่าทุกคนนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดายแน่นอน

บทความอื่นที่คุณอาจสนใจ

ทั้งหมด 3 บทความ

ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

ไอเดียทำผ้าม่านง่าย ๆ แบบไม่ต้องเย็บเพียงแค่มีเทป

หากหน้าต่างคือดวงตาของบ้าน การเสริมสวยหน้าต่างด้วยผ้าม่านนั้นก็คือทางเลือกที่ดีอย่างมาก ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี เพร ...
กำแพงแกลเลอรีบล็อกโพลารอยด์ 3 มิติ  

DIY กำแพงแกลเลอรีบล็อกโพลารอยด์ 3 มิติ  

การคิดวิธีสร้างสรรค์ในการแสดงภาพถ่ายของคุณอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย พนังบ้านที่ดูแล้วโล่งมากจนเกินไป จะเป็นอย่างไรถ้าเราออก ...
โคมไฟติดผนัง DIY ราคาถูกคุ้มค่า เหมาะสำหรับตกแต่งห้อง

โคมไฟติดผนัง DIY ราคาถูกคุ้มค่า เหมาะสำหรับตกแต่งห้อง

นี่เป็นส่วนที่สนุกที่สุดอย่างหนึ่งในการตกแต่งห้องนอนของเราใหม่ นอกจากจะทำให้ห้องของเราสวยงามน่าดึงดูดขึ้นมาแล้ก็ยังทำให้ ...